Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Phù Đổng.
Thứ hai, 11/5/2020, 0:0
Lượt đọc: 174

Bài giới thiệu sách tháng 5

Giới thiệu sách tháng 05 năm 2020

Tên sách:  Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục

Tác giả: Ngọc Diệp (Sưu tầm và biên soạn)

Nhà xuất bản: Văn hoá dân tộc

Ngày giới thiệu:  Ngày 11 tháng 0 5 năm 2020

Địa điểm: Tại phòng đội (Qua đài phát thanh Măng non)

 

Chúng ta đang sống trong không khí hào hùng của những ngày tháng năm lịch sử. Tháng năm gợi cho chúng ta nhớ về Bác Hồ. Vị  lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, là danh nhân văn hóa thế giới. Bác là người thầy thiên tài, người khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Bác là người ông, người cha vô vàn kính yêu của mọi người.   

Lúc sinh thời Người quan tâm sâu sắc tới giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ Đảng viên, cho thanh niên, học sinh. Người là hiện thân của đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng ngời để các thầy giáo cô giáo và học sinh, sinh viên các thế hệ phấn đấu học tập và noi theo.

Nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện trường THCS Phù Đổng xin trân trọng giới thiệu tới quí thầy cô cùng toàn thể  các em học sinh cuốn sách “ Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục”  do nhà  xuất bản Văn hoá dân tộc ấn hành năm 2016.

Nếu như các tập sách ảnh về Bác Hồ đã có trước đây giới thiệu với độc giả những bức ảnh đặc sắc ghi lại hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh trên mọi lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, quân sự, kinh tế, văn hoá, khoa học,...đã rất quen thuộc với người Việt Nam và thế giới, thì cuốn sách “ Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục” lại cung cấp cho bạn đọc những tư tưởng và tình cảm lớn, những niềm vui, nỗi trăn trở, ước mong của Người riêng đối với sự nghiệp giáo dục con người, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài để phát triển đất nước, vì Người biết: “ Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.

Cuốn sách được in trên khổ giấy 17 x 24cm và chia làm năm phần:

           Phần một: Tập hợp giới thiệu những bức thư, điện của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành giáo dục, giáo viên và học sinh, sinh viên.

Phần hai: Chọn lọc những tác phẩm, bài nói, bài viết tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Giáo dục.

Phần ba: Biên niên sự kiện Hồ Chí minh với giáo dục– lược trích những sự kiện theo dòng  tiểu sử của Người liên quan tới quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục.

Phần bốn: Kể chuyện Bác Hồ - tuyển chọn những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh do những người gần gũi với Bác kể lại, đã được đăng tải trên sách báo.

Phần năm: Lược trích một số văn bản chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí minh đối với ngành giáo dục.

 Đất nước chúng ta đang bước vào thời kỳ hội nhập đầy thử thách với những cạnh tranh gay gắt thì chính ngành giáo dục cũng phải đổi mới và trong lộ trình hội nhập chúng ta cần phải tăng cường việc học tập và vận dụng đúng đắn, sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Vì vậy mỗi thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên cần tự giác nghiên cứu, học tập theo tấm gương đạo đức của Người, biến nhận thức, tình cảm đó thành hành động cụ thể trong công tác trong cuộc sống và học tập để “Mỗi người tốt là một bông hoa, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”

        Cuốn sách hiện đang có trong thư viện trường ta mời các thầy cô giáo và các em đến thư viện tìm đọc cuốn sách hay đầy bổ ích này nhé!

 

 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98