Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Phù Đổng.
Thứ hai, 15/11/2021, 0:0
Lượt đọc: 111

Giới thiệu sách tháng 11: Cuốn sách "Bụi phấn"

Tháng mười một ùa về, chắc hẳn nhiều bạn học sinh không khỏi bồi hồi nhớ về những kỉ niệm ngày đầu đến trường, về thầy cô kính yêu bên bạn bè và mái trường. “Người thầy giống như ngọn nến, cháy hết mình để soi đường dẫn lối cho biết bao người.” là câu mở đầu lời giới thiệu của cuốn sách trên tay cô. Cuốn sách mang tên: “Bụi phấn”  do First News - NXB Tổng Hợp TP.HCM ấn hành.

        Dù chúng ta là ai, sinh ra ở đâu và đang làm gì , chắc hẳn ai cũng từng ít nhất một lần được soi rọi bởi nguồn sáng tận tụy ấy. Trước khi trở thành thầy cô giáo, các thầy các cô cũng đã từng trải qua những tháng ngày là học sinh, được các thầy cô của mình dìu dắt. Thầy cô không chỉ là người truyền dạy kiến thức, thầy cô còn là người vun đắp, nuôi dưỡng ước mơ, bồi dưỡng tâm hồn. Thầy cô dạy chúng ta trưởng thành và dạy cách làm người.

         George Adams đã từng nói: “Trong cuộc đời mỗi người luôn có những mốc cao trào quan trọng, và hầu hết chúng đều đến từ sự khuyến khích của ai đó”. Ai đó mà George Adams nhắc đến, với đa phần, thường là người thầy. Đó là những người cống hiến cho việc truyền đạt tri thức, người luôn âm thầm, lặng lẽ dõi theo từng bước đi của các thế hệ học trò. Sau mỗi năm học, từng lớp học sinh của thầy, cô sẽ tung đôi cánh trên bầu trời với hành trang trên vai là những kiến thưc quý báu và những lời dạy bảo.

         Vai trò của các thầy cô giáo với bất cứ xã hội nào đều không thay đổi. Đó chính là lý do nhân dịp ngày hiến chương nhà giáo 20/11 sắp tới, cô muốn giới thiệu tới các con cuốn sách mang tên “Bụi Phấn”. Đây một tuyển tập những câu chuyện ấn tượng, sâu sắc về tình thầy trò. Sách được thiết kế đẹp và công phu, để không chỉ dành riêng cho các bạn học sinh mà  còn có thể dùng làm quà tặng, nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến những thầy cô giáo cuả mình.

        Bạn đọc sẽ được xem bức thư nổi tiếng của tổng thống Abraham Lincoln gửi thầy giáo của con trai, những câu nói ấn tượng của các danh nhân như William Arthur Ward, Albert Camus… Trong những trang sách này, các bạn sẽ tìm thấy vẻ đẹp của trái tim và tâm hồn người thầy, sẽ được chạm vào những kỉ niệm thân thương bên mái trường với ghế đá, những bài kiểm tra… Tất cả đều là những kỷ niệm khó phai trong  ký ức mỗi người. Những câu chuyện trong cuốn sách thân thuộc đến mức dường như đó cũng chính là câu chuyện, mảnh ghép kỉ niệm của mỗi bạn.

         Cuốn sách gồm 4 phần:

  • Phần 1: Tận tụy và thấu hiểu

  • Phần 2: Cảm thông và nâng đỡ

  • Phần 3: Chạm đến trái tim - thay đổi cuộc đời

  • Phần 4: Tri ân và những bài học quý báu

       “Bụi Phấn” với những câu chuyện ý nghĩa, giản dị, sâu sắc lay động lòng người về tấm lòng tận tụy và trái tim yêu thương không ngừng nghỉ của người thầy. Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm thấy vẻ đẹp của trái tim và tâm hồn người thầy lại một lần nữa được sống dậy trong vinh quang của lòng biết ơn và sự trân trọng. Và hơn tất cả, lung linh, tươi đẹp tỏa sáng là tình cảm thầy trò được kết lại, bện chặt bởi những sợi dây vô hình.

        “Bụi phấn” những hạt bụi vô hình ấy đã chắp cánh đưa người học trò bước tới tương lai, tới những bài học tri thức lẫn bài học cuộc sống vô cùng quý giá. Những người thầy, người cô ấy chẳng quan tâm tới mái tóc mình đang ngày một bạc thêm, còn những người học trò cũng chẳng ai có thể đếm được có bao nhiêu hạt bụi đậu vào mái tóc thầy trong từng tiết học. Đọng lại trong đó là một nỗi niềm ưu tư về cuộc sống, về tương lai của những thế hệ học trò.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98